x
Tư vấn 24/7: 0901809888
Địa chỉ: Số 301 Phúc Lợi, P. Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội

5 cách tẩy vết ố vàng trên áo trắng sạch như mới

- Kiến thức giàn phơi
5 cách tẩy vết ố vàng trên áo trắng sạch như mới
Bạn sẽ bất ngờ với những cách tẩy vết ố vàng trên áo trắng dưới đây. Bạn có thể tận dụng nguyên liệu có sẵn, dễ tìm để biến chiếc áo trắng của bạn trắng tinh như mới.

 Cách tẩy vết ố vàng trên áo trắng before after Tẩy vết ố vàng trên áo trắng là một trong những việc làm thường xuyên của chúng ta trong quá trình giặt giũ hàng ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để loại bỏ những vết ố vàng khó chịu này một cách hiệu quả và đúng cách. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những phương pháp tẩy vết ố vàng trên áo trắng đơn giản và hiệu quả nhất.

I.Những nguyên nhân dẫn đến vết ố vàng trên áo trắngÁo trắng bị dính màu có thể xuất hiện vết ố vàng do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có:

  • Tiếp xúc với các chất gây ố vàng như mồ hôi, dầu mỡ, café, trà,... Khi tiếp xúc với những chất này, chúng sẽ thấm vào sợi vải của áo trắng và gây ra vết ố vàng.
  • Không giặt đúng cách, sử dụng chất tẩy rửa không đúng loại hoặc không đủ lượng, cũng là một nguyên nhân dẫn đến vết ố vàng trên áo trắng.
  • Do mồ hôi trên cơ thể tiết ra quá nhiều nhất là vùng dưới cánh tay, cổ áo, cổ tay. Nếu không xử lý kịp thời mà để qua hôm sau mới giặt thì rất dễ để lại vết ố vàng.
  • Không giặt áo trắng ngay khi sử dụng trong ngày cũng là một nguyên nhân khiến cho chiếc áo của bạn bị dính những vết bẩn khó giặt.

II. Các phương pháp tẩy vết ố vàng trên áo trắng1. Sử dụng nước và muối
Tẩy vết ố vàng trên áo trắng bằng muối
Tẩy vết ố vàng bằng muối
Cách đơn giản và dễ thực hiện nhất là sử dụng nước và muối để tẩy vết ố vàng trên áo trắng. Bạn chỉ cần pha 1/4 tách muối vào nước ấm, sau đó ngâm áo trắng trong hỗn hợp này trong vòng 1-2 giờ. Tiếp theo, bạn có thể giặt áo bình thường với bột giặt.2. Sử dụng giấm trắng
Tẩy vết ố vàng bằng giấm
Tẩy vết ố vàng bằng giấm
Với cách thứ 2 này cũng vô cùng đơn giản, để tẩy vết ố vàng trên áo trắng, bạn có thể sử dụng giấm trắng. Hãy pha 1/4 bát giấm vào nước ấm và ngâm áo trắng trong vòng 1-2 giờ tương tự như cách làm với muối. Sau khi ngâm áo trong hỗn hợp nước muối, bạn có thể giặt áo bình thường với bột giặt để đảm bảo sạch sẽ và mùi thơm dễ chịu.3. Sử dụng nước tẩy chuyên dụng cho vết ố
Tẩy vết ố vàng băng Javel
Tẩy vết ố vàng bằng Javel
Nếu những phương pháp trên không mang lại hiệu quả như mong đợi, bạn có thể sử dụng thuốc tẩy chuyên dụng để tẩy vết ố vàng trên áo trắng. Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc tẩy, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì và thực hiện đúng quy trình để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và không làm hại đến sợi vải của áo.Bước đầu tiên khi sử dụng thuốc tẩy chuyên dụng là pha loãng thuốc theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì. Sau đó, hãy đặt chiếc áo trắng vào nước pha thuốc và ngâm trong khoảng 30 phút hoặc theo hướng dẫn của nhà sản xuất trên tem nhãn áo. Để đảm bảo an toàn, bạn nên đeo găng tay và không được để thuốc tẩy dính vào da hoặc mắt.4. Sử dụng baking soda
Tẩy vết ố vàng bằng baking soda
Tẩy vết ố vàng bằng baking soda
Để tẩy vết ố vàng trên áo trắng, bạn cũng có thể sử dụng baking soda. Bạn chỉ cần thêm 1/2 tách baking soda vào nước giặt và giặt áo như bình thường. Baking soda có tính kiềm nhẹ và khả năng tẩy sạch vết bẩn, giúp cho chiếc áo trắng trở nên sáng bóng hơn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không nên sử dụng quá nhiều baking soda, vì điều này có thể làm hại đến sợi vải và làm giảm tuổi thọ của áo.5. Sử dụng chanh tươi và nước ấm
Tẩy vết ố vàng bằng chanh tươi nước ấm
Tẩy vết ố bằng chanh tươi và nước ấm
Một cách hiệu quả bạn cũng có thể sử dụng là chanh tươi và nước ấm để tẩy vết ố vàng trên áo trắng. Để thực hiện phương pháp này, bạn cần cắt một quả chanh tươi ra thành nhiều miếng nhỏ, sau đó nhúng miếng chanh vào nước ấm và dùng để chà nhẹ vùng bẩn trên áo trắng. Sau khi chà kỹ, để áo trắng ngâm trong nước khoảng 30 phút, sau đó giặt bằng bột giặt như bình thường.III. Các lưu ý khi tẩy vết ố vàng trên áo trắngViệc tẩy vết ố vàng trên áo trắng không chỉ đơn giản là sử dụng các nguyên liệu tẩy rửa mà còn cần phải chú ý đến một số điểm quan trọng để đảm bảo áo trắng không bị hư hỏng hoặc mất đi độ trắng sáng ban đầu. Vậy nên các bạn hãy lưu ý những điều sau:
  1. Kiểm tra nhãn dán chỉ dẫn giặt.

  2. Không sử dụng quá nhiều chất tẩy gây phản tác dụng.

  3. Làm sạch máy giặt trước khi giặt.

  4. Không phơi áo trắng dưới ánh mặt trời quá lâu.

  5. Làm khô áo trắng hoàn toàn trước khi sử dụng.Tẩy vết ố vàng trên áo trắng không phải là điều khó khăn nhưng cần có những phương pháp đúng để không làm hư hỏng chiếc áo trắng của bạn.Hy vọng bài viết hữu ích, giúp bạn có thể áp dụng ngay tại nhà một cách nhanh chóng và hiệu quả.

 Nhấn vào đây để đánh giá
Đối tác của chúng tôi
Số điện thoại
0.03112 sec| 840.656 kb